Có bao giờ bạn tự hỏi sao không thể tìm thấy hạt điều có vỏ bên ngoài như các loại hạt khác chưa? Đó là bởi vì vỏ ngoài của hạt điều thực sự có thể làm tổn thương bạn. Hạt điều thuộc cùng họ thực vật với cây thường xuân độc và sumac độc, các chất độc gần như nằm hoàn toàn trong vỏ của hạt. Đó là lý do tại sao bạn tìm thấy hạt điều được bán ra mà không có vỏ hay chỉ có vỏ lụa sau khi qua sơ chế.

Lý do tại sao thị phần của hạt điều rang muối cao như vậy? Tại sao muối lại được chọn làm gia vị? Chính bởi vì muối làm tăng hương vị của hạt điều, và cũng làm cho chúng đậm đà hơn. Hạt điều đã có muối trong chúng một cách tự nhiên. Nhưng vị mặn tự nhiên là chưa đủ, một lớp phủ muối mỏng nhẹ bên ngoài óng ánh sẽ không chỉ làm ngon miệng mà còn bắt mắt. Ngoài ra, khi hạt điều được rang muối, thời hạn sử dụng của chúng đã được kéo dài ra thêm, đồng nghĩa với việc dù để lâu, thì hạt điều vẫn còn vị tươi ngon.

Theo các tác giả của một nghiên cứu năm 2010, ăn hạt điều có thể giúp bạn tránh xa hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách giúp kích thích sự hấp thụ đường trong máu của các tế bào cơ. Hạt điều thường được sử dụng trong các món ăn Ấn Độ, Thái Lan và Trung Quốc như một loại trang trí hoặc thêm vào nước sốt cà ri. Chúng cũng có thể được làm thành một loại sữa điều như một chất thay thế thuần chay thay cho sữa động vật. Ở Ấn Độ, phần lớn hạt điều được tiêu thụ dưới dạng nguyên liệu bao gồm kẹo, bánh quy, sôcôla và kem, và điều tương tự áp dụng cho Việt Nam, Trung Quốc và Brazil. Ở Mỹ và Châu Âu, chúng chủ yếu được sử dụng làm đồ ăn nhẹ. Phần lớn hạt điều được trồng ở Ấn Độ, Việt Nam, Brazil và Trung Phi. Trong năm 2014, gần 30 triệu pound hạt điều đã được nhập khẩu và tiêu thụ tại Hoa Kỳ. Có thể thấy, hạt điều không chỉ được ưa thích trong nước, mà còn vươn xa ra thế giới. Tại Việt Nam, hạt điều được sơ chế bằng tay để loại đi lớp vỏ độc hại bên ngoài, chỉ để lại lớp vỏ lụa bảo vệ hạt. Và vùng đất Bình Phước chính là nơi mang đến các hạt điều to nhất và ngon nhất thế giới.

Đối với người yêu hạt điều, hạt điều cỡ vua (King of Cashew) của chúng tôi sẽ khiến bạn mỉm cười. Đây chính là các hạt điều được chọn lựa kỹ càng, kích thước lớn nhưng vẫn ngon, ngọt. Hạt điều chắc, đều, mỗi pound (450gr) sẽ có từ 170 đến 180 hạt. Chúng được nhẹ nhàng rang trong muối biển cho một hương vị thơm ngon. Hãy thưởng thức chúng bằng bất cứ cách nào bạn thích.