Ở Việt Nam, cây điều được trồng ở rất nhiều nơi : Bình Dương, Bình Phước, Dak Nông, Dak Lắc, Đồng Nai, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định… Mỗi vùng hạt điều có mùi vị khác nhau, chất lượng nhân khác nhau.Nhưng, Bình Phước nổi tiếng hơn là vì mùa điều đến trước hơn các vùng khác, và xét về diện tích thì mật độ trồng điều rộng nhất nên nổi tiếng hơn các vùng lân cận.

Hạt điều Việt Nam thường dáng hạt trung bình, không to như hạt nước ngoài, nhưng hạt chắc, mẩy, ăn đậm đà và giòn tan. Hương vị đặc biệt vô cùng!

Điều ngon hay dở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: hàng rang mới hay hàng rang cũ để quá lâu trong kho, hạt rang bằng công nghệ gì, xuất xứ nhân điều,…

 Quà biếu sếp 2020 ý nghĩa – Hạt điều Bình Phước

TẠI SAO HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC LẠI NGON NHẤT

Có thể bạn không biết, chứ hạt điều nước mình đứng đầu thế giới về lượng xuất khẩu đấy. Chứng tỏ rằng, hạt điều Việt Nam cực kì được ưa chuộng trên thế giới. Hạt Điều là loại cây ưa đất đỏ, sẽ tập trung nhiều ở những vùng đất đỏ. Vùng đất đỏ ở Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn về thổ dưỡng, khí hậu phù hợp phát triểu nhân điều. Vì vậy, chất lượng hầu như đồng đều trên các vùng. Có thể nói, bản thân hạt điều Việt Nam đã nổi tiếng, không phải chỉ riêng Bình Phước.

Về lí do thì có thể nói rằng mẹ thiên nhiên đã ban cho chúng ta một nguồn thổ nhưỡng tốt tại các khu vực trồng điều, được bồi đắp bởi nhiều con sông lớn trên cả nước và điều kiện khí hậu cũng phù hợp để trồng điều.

Hạt điều Việt Nam tuy không to như hạt điều nước ngoài, nhưng về độ béo và lượng chất dinh dưỡng trong đó thì cao hơn hẳn của các nước khác. Hương vị lại cực kì tuyệt vời khi được chế biến bằng những phương pháp thủ công, vị thơm và bùi ấy có lẽ không thể tìm thấy ở đâu nữa cả.

Hạt điều rang của Việt Nam không chỉ là một món ăn, mà còn thể hiện được một phần nét tính cách con người Việt Nam nói chung và người Nam Bộ nói riêng, mộc mạc, giản dị nhưng đầy tình yêu thương ngọt bùi.