TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH VỚI HẠT ĐIỀU

Hạt điều là một nguồn khoáng chất nói chung và nguồn kẽm tuyệt vời nói riêng. Khi cơ thể không có đủ kẽm sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng hệ thống miễn dịch của bạn, vì khoáng chất này rất quan trọng cho sự phát triển của các tế bào hệ thống miễn dịch, sản xuất enzyme chống oxy hóa và hoạt động của các bộ điều chỉnh hệ thống miễn dịch.

Mỗi khẩu phần hạt điều khoảng 28g cung cấp 1,6 mg kẽm. Lượng kẽm hằng ngày phù hợp với cơ thể là 11 mg cho nam và 8 mg cho nữ. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh và kích hoạt T-lymphocytes – giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại dịch bệnh đồng thời đóng vai trò như một tuyến phòng vệ cho các tế bào nhiễm bệnh.

Thật không ngờ hạt điều trông nhỏ bé mà có nhiều “võ” ghê. Hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình món hạt điều để thêm phần khoẻ mạnh cả nhà nhé!

Một phần ăn của hạt điều gồm khoảng 18 hạt điều nguyên vẹn. Hạt điều giàu chất béo không no chuỗi đơn và chuỗi đa và là một nguồn protein tốt.

Nếu ăn một phần ăn 1 oz (28,35 gam) hạt điều hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích dinh dưỡng sau đây:

  • 82% chất béo không bão hòa đơn (Omega 3), không chứa cholesterol giúp tim khỏe mạnh hơn
  • 8% phốt pho, 29.2% magiê, 21% kẽm, 33% manga, 97.7% đồng giúp xương chắc khỏe, hạn chế gốc tự do (ngăn ngừa ung thư), chống lão hóa.

Ngoài ra, vitamin trong hạt điều cũng rất đa dạng:

  • Vitamin E có nhiều công dụng, là một thành phần quan trọng chống oxy hoá và quá trình trao đổi lipid.
  • Vitamin B nhất là B1 kích thích vị giác, giúp cho hệ thần kinh được thư giãn.
  • Vitamin B3 tham gia vào 150 quy trình khác nhau của cơ thể con ngườ Đặc biệt, B3 tham gia vào quá trình sản xuất các Hoóc môn sinh dục nam và nữ, ngăn chặn những biến dạng của ADN. Từ đó, ngăn ngừa ung thư, tránh các chất độc hại từ môi trường.
  • Vitamin C 0.5 mg rất cần thiết cho cơ thể như làm đẹp da, chống ôxi hóa, giảm cholesterol trong máu,..